2552/10/27

นครคารา

ร้านอาหารที่ว่านี้มีนามว่า "นครคารา"เป็น ร้านอาหารขนาดใหญ่ ที่มีห้องคาราโอเกะบริการรวมอยู่ด้วย ซึ่งเมื่อเดินเข้ามาภายในร้านจะสัมผัสได้เหมือนกับที่นี่เป็นเหมือนอีกหนึ่ง เมืองเล็กๆ ที่ภายในตกแต่งด้วยสไตล์ไทยประยุกต์ ออกแนวล้านนานิดๆ ด้านในมีโต๊ะนั่งให้กินอาหารที่ถูกจัดแบ่งเป็นโซนมากมาย ภายใต้บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย รับลมธรรมชาติ มีมุมโต๊ะให้เลือกนั่งแบบหลากหลาย มีมุมโต๊ะนั่งกินข้าวกับพื้น ปูเบาะนุ่มนั่งสบายเหมือนนั่งกินขันโตก มีมุมโต๊ะนั่งห้อยขา แบบชานน้ำริมแม่น้ำ มีมุมโต๊ะนั่งชิลล์ๆ เหมือนมาที่ร้านกาแฟ มีมุมโต๊ะนั่ง เอนหลังพิงกายสบายๆ และมีมุมเวทีเล็กๆ อยู่ตรงกลางร้าน ซึ่งในทุกวันตั้งแต่ 19.30 น. เป็นต้นไป จะมีดนตรีเล่นสดจากนักร้องมาขับกล่อมบทเพลงเพราะๆ ให้ฟังอย่างเพลิดเพลิน

ฟังดนตรีสดๆในร้าน
แล้วก็ยังมีในส่วนของโซนห้องแอร์ ที่สามารถเป็นห้องจัดเลี้ยงได้ด้วย และที่พลาดไม่ได้คือโซนห้องคาราโอเกะที่มีถึง 18 ห้อง แบ่งห้องเป็นขนาดที่แตกต่างกัน มีขนาด S 9 ห้อง, M เล็ก 3 ห้อง M ใหญ่ 5 ห้อง และ L 1 ห้อง ซึ่งภายในห้องคาราโอเกะครบครันไปด้วยเครื่องเสียงที่สมบูรณ์แบบ มีเสียงที่ดี มีทีวีจอใหญ่ มีไมค์ให้ 2 ไมค์ ส่วนเรื่องของเพลงนั้นมีให้เลือกร้องมากมายหลากหลายแบบ มีทั้งเพลงไทย สตริง ลูกกรุง ลูกทุ่ง เพลงฝรั่ง เพลงจีน เพลงญี่ปุ่น และเพลงเกาหลี ซึ่งเพลงเหล่านี้จะอัพเดทเพลงใหม่ๆ ทุกสัปดาห์

หมกลาบปลาตองนครเวียงจันทน์
ส่วนเรื่องของอาหารการกิน ของที่นี่ก็มีอาหารไทยที่ชวนกินมากหลาย มีทั้งอาหารไทยประจำภาค อาหารไทยตำรับชาววัง และอาหารไทยประยุกต์ ที่แต่ละเมนูล้วนแล้วแต่น่ากินทั้งนั้น อย่างเมนูเด็ดๆ ที่ถ้ามาแล้วอยากให้ลองสั่งมาลิ้มลองกันก็มี หมกลาบปลาตองนครเวียงจันทน์ (140 บาท) เป็นอาหารอีสานสูตรโบราณ ดูหน้าตาเหมือนไส้อั่ว ทางร้านนำเนื้อปลากรายที่ขูดเอาแต่เนื้อล้วนๆ มาคลุกเคล้ากับเครื่องลาบครบสูตร ใส่พริกแกงส้มด้วย แล้วเอามาห่อใบตองเผาด้วยเตาถ่าน หั่นมาเป็นชิ้นๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย เวลากินให้บีบมะนาวลงไปสักหน่อยเพิ่มความเปรี้ยว จะได้รสชาติเนื้อปลาที่เข้มข้นเครื่องลาบออกเผ็ดนิดๆ กินแกล้มกับเครื่องเคียง

กุ้งทอดนครคารา
กุ้งทอดนครคารา (200 บาท) เมนูนี้ใครชอบกินกุ้งแนะนำ เป็นกุ้งทะเลทั้งตัวนำไปเสียบไม้ นำมาหมักกับงาขาวและซอสปรุงรสนานกว่า 2 ชม.แล้วนำมาทอดจนกรอบกินได้ทั้งตัว กุ้งกรอบนอกนุ่มในมีรสชาติในตัว จิ้มเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มที่ทางร้านทำเองออกหวานๆ อมเปรี้ยว

เมี่ยงปลาทูอัมพวา
จานต่อมาขอนำเสนอ เมี่ยงปลาทูอัมพวา (160 บาท) ทางร้านใช้ปลาทูนึ่งจากแม่กลอง นำมาแล่เอาแต่เนื้อแล้วทอด หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ มีผักกาดหอม และใบชะพลูที่ใส่แผ่นแป้งแหนมเนืองมาด้วย ให้ห่อกินกับปลาทู ใส่เครื่องเคียงอย่าง ขิง ถั่ว หอมแดง พริกขี้หนู มะพร้าวคั่ว แล้วราดด้วยน้ำจิ้มเมี่ยงสูตรเด็ด 3 รส ห่อเป็นคำเคี้ยวกร้วมเข้าปากได้รสชาติปลาทูและน้ำจิ้มเมี่ยงเปรี้ยว เค็ม เผ็ดถูกปากดี

ไก่นาอบสมุนไพรสูตรโบราณ
จากนั้นมากินเมนูนี้ ไก่นาอบสมุนไพรสูตรโบราณ (140 บาท) เป็นไก่นำมาหมักกับเครื่องเทศต่างๆนานกว่า 3 ชม. แล้วนำมาอบกับสมุนไพรตะไคร้ ข่า หอมแดง รากผักชี และพริกไทยที่ตำละเอียด อบอยู่ 20 นาที จนไก่สุกได้ที่ เสิร์ฟมาแบบมีน้ำขลุกขลิก ชิมไก่เนื้อนุ่มชุ่มรสเครื่องสมุนไพร จิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มซีฟู้ด พร้อมมีผักสดให้กินแกล้ม

ต้มจิ๋วไก่
ส่งท้ายด้วยเมนู ต้มจิ๋วไก่ (120 บาท) สูตรจากในวังสมัย ร.5 เป็นเหมือนต้มโคล้งผสมกับแกงเลียง เป็นซุปใส ใส่ไก่ ต้มกับมันเทศ ปรุงรสด้วยพริกขี้หนู หอมแดง ใบแมงลัก ใบโหระพา และน้ำมะขามเปียก ซดน้ำซุปร้อนๆ หอมกลิ่นโหระพาอ่อนๆ น้ำซุปรสกลมกล่อมออกเปรี้ยวนิด เผ็ดหน่อย ส่วนไก่เนื้อนุ่มปาก

อีกหนึ่งมุมในนครคารา
แต่หากเกรงว่าสั่งมาแค่นี้แล้วจะไม่อิ่ม ขอบอกว่ายังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนสั่งมากินอีกเยอะ อาทิ ต้มยำบกเมืองสองแคว (150 บาท) คั่วกลิ้งซี่โครงอ่อนนครศรี (120 บาท) เมี่ยงแก้วหมูกรุบตำรับคุณยาย (120 บาท) มัสมั่นผัดแห้งกับแผ่นเกี๊ยวกรอบ (150 บาท) โป๊ะแตกผัดแห้งสูตรชาววัง (160 บาท) น้ำมิ้นต์ (60 บาท) สับปะรดน้ำขิง (60 บาท) และอีกสารพัดรายการอาหารจานเด็ดมากมายที่ "นครคารา" เตรียมไว้ให้ได้มาอิ่มหนำพร้อมกับเพลงคาราโอเกะมันส์ๆ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

"นครคารา" ตั้งอยู่ที่55/8 ถ.รัชดาภิเษก (หลังห้างเอสพลานาส) แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. การเดินทางถ้ามาจากแยกฟอร์จูน วิ่งตรงมา ถ.รัชดาภิเษก ตรงมาจนถึงทางเข้าห้างเอสพลานาส วิ่งตรงมาทางด้านหลังจะเห็นนครคาราตั้งอยู่ มีป้ายให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น. ศุกร์-เสาร์ ควรโทร.มาของล่วงหน้า และคาราโอเกะต้องโทร. มาจองล่วงหน้า และทางร้านยังรับจัดงานเลี้ยงด้วย โทร. 0-2245-0077-8

ไม่มีความคิดเห็น: