ร้านอาหารที่ว่านี้มีนามว่า "นครคารา"เป็น ร้านอาหารขนาดใหญ่ ที่มีห้องคาราโอเกะบริการรวมอยู่ด้วย ซึ่งเมื่อเดินเข้ามาภายในร้านจะสัมผัสได้เหมือนกับที่นี่เป็นเหมือนอีกหนึ่ง เมืองเล็กๆ ที่ภายในตกแต่งด้วยสไตล์ไทยประยุกต์ ออกแนวล้านนานิดๆ ด้านในมีโต๊ะนั่งให้กินอาหารที่ถูกจัดแบ่งเป็นโซนมากมาย ภายใต้บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย รับลมธรรมชาติ มีมุมโต๊ะให้เลือกนั่งแบบหลากหลาย มีมุมโต๊ะนั่งกินข้าวกับพื้น ปูเบาะนุ่มนั่งสบายเหมือนนั่งกินขันโตก มีมุมโต๊ะนั่งห้อยขา แบบชานน้ำริมแม่น้ำ มีมุมโต๊ะนั่งชิลล์ๆ เหมือนมาที่ร้านกาแฟ มีมุมโต๊ะนั่ง เอนหลังพิงกายสบายๆ และมีมุมเวทีเล็กๆ อยู่ตรงกลางร้าน ซึ่งในทุกวันตั้งแต่ 19.30 น. เป็นต้นไป จะมีดนตรีเล่นสดจากนักร้องมาขับกล่อมบทเพลงเพราะๆ ให้ฟังอย่างเพลิดเพลิน
|
| ฟังดนตรีสดๆในร้าน | | | แล้วก็ยังมีในส่วนของโซนห้องแอร์ ที่สามารถเป็นห้องจัดเลี้ยงได้ด้วย และที่พลาดไม่ได้คือโซนห้องคาราโอเกะที่มีถึง 18 ห้อง แบ่งห้องเป็นขนาดที่แตกต่างกัน มีขนาด S 9 ห้อง, M เล็ก 3 ห้อง M ใหญ่ 5 ห้อง และ L 1 ห้อง ซึ่งภายในห้องคาราโอเกะครบครันไปด้วยเครื่องเสียงที่สมบูรณ์แบบ มีเสียงที่ดี มีทีวีจอใหญ่ มีไมค์ให้ 2 ไมค์ ส่วนเรื่องของเพลงนั้นมีให้เลือกร้องมากมายหลากหลายแบบ มีทั้งเพลงไทย สตริง ลูกกรุง ลูกทุ่ง เพลงฝรั่ง เพลงจีน เพลงญี่ปุ่น และเพลงเกาหลี ซึ่งเพลงเหล่านี้จะอัพเดทเพลงใหม่ๆ ทุกสัปดาห์
|
| หมกลาบปลาตองนครเวียงจันทน์ | | | ส่วนเรื่องของอาหารการกิน ของที่นี่ก็มีอาหารไทยที่ชวนกินมากหลาย มีทั้งอาหารไทยประจำภาค อาหารไทยตำรับชาววัง และอาหารไทยประยุกต์ ที่แต่ละเมนูล้วนแล้วแต่น่ากินทั้งนั้น อย่างเมนูเด็ดๆ ที่ถ้ามาแล้วอยากให้ลองสั่งมาลิ้มลองกันก็มี หมกลาบปลาตองนครเวียงจันทน์ (140 บาท) เป็นอาหารอีสานสูตรโบราณ ดูหน้าตาเหมือนไส้อั่ว ทางร้านนำเนื้อปลากรายที่ขูดเอาแต่เนื้อล้วนๆ มาคลุกเคล้ากับเครื่องลาบครบสูตร ใส่พริกแกงส้มด้วย แล้วเอามาห่อใบตองเผาด้วยเตาถ่าน หั่นมาเป็นชิ้นๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย เวลากินให้บีบมะนาวลงไปสักหน่อยเพิ่มความเปรี้ยว จะได้รสชาติเนื้อปลาที่เข้มข้นเครื่องลาบออกเผ็ดนิดๆ กินแกล้มกับเครื่องเคียง
|
| กุ้งทอดนครคารา | | | กุ้งทอดนครคารา (200 บาท) เมนูนี้ใครชอบกินกุ้งแนะนำ เป็นกุ้งทะเลทั้งตัวนำไปเสียบไม้ นำมาหมักกับงาขาวและซอสปรุงรสนานกว่า 2 ชม.แล้วนำมาทอดจนกรอบกินได้ทั้งตัว กุ้งกรอบนอกนุ่มในมีรสชาติในตัว จิ้มเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มที่ทางร้านทำเองออกหวานๆ อมเปรี้ยว
|
| เมี่ยงปลาทูอัมพวา | | | จานต่อมาขอนำเสนอ เมี่ยงปลาทูอัมพวา (160 บาท) ทางร้านใช้ปลาทูนึ่งจากแม่กลอง นำมาแล่เอาแต่เนื้อแล้วทอด หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ มีผักกาดหอม และใบชะพลูที่ใส่แผ่นแป้งแหนมเนืองมาด้วย ให้ห่อกินกับปลาทู ใส่เครื่องเคียงอย่าง ขิง ถั่ว หอมแดง พริกขี้หนู มะพร้าวคั่ว แล้วราดด้วยน้ำจิ้มเมี่ยงสูตรเด็ด 3 รส ห่อเป็นคำเคี้ยวกร้วมเข้าปากได้รสชาติปลาทูและน้ำจิ้มเมี่ยงเปรี้ยว เค็ม เผ็ดถูกปากดี
|
| ไก่นาอบสมุนไพรสูตรโบราณ | | | จากนั้นมากินเมนูนี้ ไก่นาอบสมุนไพรสูตรโบราณ (140 บาท) เป็นไก่นำมาหมักกับเครื่องเทศต่างๆนานกว่า 3 ชม. แล้วนำมาอบกับสมุนไพรตะไคร้ ข่า หอมแดง รากผักชี และพริกไทยที่ตำละเอียด อบอยู่ 20 นาที จนไก่สุกได้ที่ เสิร์ฟมาแบบมีน้ำขลุกขลิก ชิมไก่เนื้อนุ่มชุ่มรสเครื่องสมุนไพร จิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มซีฟู้ด พร้อมมีผักสดให้กินแกล้ม
|
| ต้มจิ๋วไก่ | | | ส่งท้ายด้วยเมนู ต้มจิ๋วไก่ (120 บาท) สูตรจากในวังสมัย ร.5 เป็นเหมือนต้มโคล้งผสมกับแกงเลียง เป็นซุปใส ใส่ไก่ ต้มกับมันเทศ ปรุงรสด้วยพริกขี้หนู หอมแดง ใบแมงลัก ใบโหระพา และน้ำมะขามเปียก ซดน้ำซุปร้อนๆ หอมกลิ่นโหระพาอ่อนๆ น้ำซุปรสกลมกล่อมออกเปรี้ยวนิด เผ็ดหน่อย ส่วนไก่เนื้อนุ่มปาก
|
| อีกหนึ่งมุมในนครคารา | | | แต่หากเกรงว่าสั่งมาแค่นี้แล้วจะไม่อิ่ม ขอบอกว่ายังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนสั่งมากินอีกเยอะ อาทิ ต้มยำบกเมืองสองแคว (150 บาท) คั่วกลิ้งซี่โครงอ่อนนครศรี (120 บาท) เมี่ยงแก้วหมูกรุบตำรับคุณยาย (120 บาท) มัสมั่นผัดแห้งกับแผ่นเกี๊ยวกรอบ (150 บาท) โป๊ะแตกผัดแห้งสูตรชาววัง (160 บาท) น้ำมิ้นต์ (60 บาท) สับปะรดน้ำขิง (60 บาท) และอีกสารพัดรายการอาหารจานเด็ดมากมายที่ "นครคารา" เตรียมไว้ให้ได้มาอิ่มหนำพร้อมกับเพลงคาราโอเกะมันส์ๆ * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * "นครคารา" ตั้งอยู่ที่55/8 ถ.รัชดาภิเษก (หลังห้างเอสพลานาส) แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. การเดินทางถ้ามาจากแยกฟอร์จูน วิ่งตรงมา ถ.รัชดาภิเษก ตรงมาจนถึงทางเข้าห้างเอสพลานาส วิ่งตรงมาทางด้านหลังจะเห็นนครคาราตั้งอยู่ มีป้ายให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น. ศุกร์-เสาร์ ควรโทร.มาของล่วงหน้า และคาราโอเกะต้องโทร. มาจองล่วงหน้า และทางร้านยังรับจัดงานเลี้ยงด้วย โทร. 0-2245-0077-8 |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น