อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง แท้ๆ พวกวัตถุดิบหลักต่างๆ อย่างซอสต้องนำเข้ามาเป็นพิเศษจากฮ่องกง และที่พิเศษสุดคือมี Executive Chef ชาวฮ่องกงชื่อปีเตอร์ ไล เป็นผู้รังสรรค์และปรุงแต่งอาหารจีนจานเด็ดขึ้นมามากมมายกว่า 200 เมนูให้คออาหารจีนให้เลือกกินกันตามใจชอบ
|
เมื่อกระเพาะเริ่มส่งเสียงร้องประท้วงความหิวดังขึ้นอย่างหนัก พวกเรารอช้าต่อไปไม่ได้อีกแล้ว รีบเลือกสั่งอาหารจานอร่อยมากินดับความหิวเป็นการด่วน เริ่มจากจานแรกเป็น บาร์บีคิวรวมมิตร (600 บาท สั่งหลัง 21.00 น. ลด 50% ตั้งแต่วันนี้ – 15 มิ.ย. นี้)พอถูกยกมาวางบนโต๊ะ ก็เรียกน้ำลายได้เลยทีเดียว ในจานมีทั้งหมูกรอบ หมูแดง และเป็ดย่าง ต้องบอกว่าทั้งสามอย่างนี้มีความพิเศษมากเลยทีเดียว เริ่มจากหมูกรอบที่หนังกรอบสมชื่อ ส่วนเนื้อและมันนั้นก็นุ่ม ชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง ไม่เหนียว ถัดมาเป็นหมูแดงชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มหวานหอม โดยเฉพาะเป็ดย่าง ที่หนังแห้งกรอบ เนื้อนุ่มและไม่มีกลิ่นสาบ และจะให้อร่อยยิ่งขึ้นต้องกินกับซอสบ๊วย ซีอิ้วหวาน หรือซอสบาร์บีคิวซอสที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน
|
| ก้ามปูยัดไส้ | | | และเมื่อมาถึงฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน พวกเราก็ต้องชิมอาหารซีฟู้ดที่ทางร้านแนะนำว่าสดมาก โดยเลือกสั่งมาเป็น ก้ามปูยัดไส้ (ชิ้น ละ 150 บาท)ก้ามปูก้ามโตมากๆ ไส้ที่ยัดนั้นทำมาจากเนื้อปู ผสมกับกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ นำมาผสมกันแล้วปรุงรส ห่อรวมกับก้ามปู จากนั้นนำไปคลุกเกล็ดขนมปังทอดมาสีเหลืองกรอบชวนชิม กินคู่กับซอสเปรี้ยวหวาน ลิ้มรสก้ามปูกัดเข้าไปคำแรกก็เจอกับกุ้งและเนื้อปูแบบเต็มๆคำ พอราดซอสเปรี้ยวหวานลงไปด้วย อื้อหือ อร่อยถูกปากอย่าบอกใครเชียว
|
| หอยเชลล์หยินหยางผัดถั่วหวาน | | | จานต่อไปตามมาด้วย หอยเชลล์หยินหยางผัดถั่วหวาน (1,600 บาท) จานนี้มีหอยเชลล์สองแบบ แบบแรกคือหอยเชลล์ชุบแป้งทอด แบบที่สองเป็นหอยเชลล์ผัดกับซอสสูตรฮ่องกง และมีถั่วหวานผัดกรอบๆ มาให้กินแกล้มคู่กัน จานนี้มีทีเด็ดโดนใจปากอยู่ที่หอยเชลล์ตัวโต เนื้อสดเคี้ยวนุ่มแน่นหนึบหวานแบบเต็มปากเต็มคำ
|
| ปลาเก๋าแดงนึ่งสไตล์เสฉวน | | | จากนั้นก็ตามมาติดๆกันที่ ปลาเก๋าแดงนึ่งสไตล์เสฉวน (ราคาตามน้ำหนักปลา) เป็นปลาเก๋าแดงสดๆ นำมานึ่งใส่ผักเสฉวน เห็ดหอม ขิงซอย และเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น ปรุงรสด้วยซอสเสฉวน จานนี้มีความโดดเด่นที่ปลาสด ทำให้เนื้อแน่นหวาน เมื่อมารวมกับกับขิง ทำให้เพิ่มความหอม ไม่มีกลิ่นคาว เหมาะกับคนรักสุขภาพมาก
|
| ไข่กบหิมะเม็ดบัวและพุทราจีน | | | พอเริ่มอิ่มจากอาหารคาว พวกเราก็เลือกสั่งของหวานมาล้างปากตบท้ายด้วยเมนูนี้ ไข่กบหิมะเม็ดบัวและพุทราจีน (300 บาท) ต้องบอกว่าเมนูนี้ไม่ได้มีกินทุกฤดู จะมีเป็นช่วงเท่านั้น ของหวานถ้วยนี้ต้องกินตอนร้อนๆ ตัวไข่กบหิมะนิ่มๆ ลื่นๆ เหมือนวุ้น กินคู่กับเม็ดบัว และพุทราจีน รสไม่หวานจนเกินไปชุ่มชื่นโล่งคอ
|
| หลากหลายขนมหวานสไตล์ฮ่องกง | | | อาหารจีนจานเด็ดสไตล์ฮ่องกงยังไม่หมดแต่เพียงแค่นี้ เพราะในเมนูอาหารยังมีอีกหลากหลายอาหารจานเด่นที่ชวนลองลิ้ม อาทิ สุกี้ปลาหยกขาว(1,200 บาท) สุกี้เซ็ท(299 บาท) หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เที่ยวโปรตุเกส (220 บาท)เป็ดอบชาเขียว(ตัวละ 700 บาท)ปอเปี๊ยะทะเล (250 บาท) รวมถึงมีขนมหวานสไตล์ฮ่องกงด้วย และในช่วงมื้อกลางวัน 11.00-15.00 น. มีติ่มซำนึ่ง สดมากมายกว่า 60 อย่างให้เลือกกิน แถมตอนนี้มีโปรโมชั่น บุฟเฟต์มา 4 จ่าย 3 ราคา 488 บาท/ท่าน ไม่รวมเครื่องดื่มตั้งแต่วันนี้-30 เม.ย.นี้
|
| "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" มีอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงบริการ | | | หากมิตรรักนักกินทั้งหลายมีโอกาสมาเดินเที่ยวที่อิมแพคฯ แล้วอยากลองลิ้มอาหารฮ่องกงรสเลิศ แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงฮ่องกง "ตระเวนกิน"ขอแนะนำให้ลองแวะมาที่นี่ "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" รับรองว่าจะได้ชิมอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้ๆแบบไม่แพ้ต้นตำรับเลยทีเดียว
|
| ครัวเปิดที่โชว์ให้เห็นการปรุงอาหาร | | | * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
|
| ห้องส่วนตัวชั้นบน | | | "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" ตั้งอยู่ที่ล็อบบี้ อาคาร 8 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี จ. นนทบุรี มีที่จอดรถด้านหน้าและด้านข้างร้าน รับบัตรเครดิต เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 23.00 น. สามารถจอดรถได้ด้านข้างร้าน โทร. 0-2833-5434-5, 0-2504-4980
ที่มา ผู้จัดการออนไลน์
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น