2551/09/24

Witch's Tavern“วิทช์ แทเวิร์น” หนึ่งในผับแม่มดเก่าแก่ไม่กี่แห่งที่ยังคงแฝงตัวอยู่ในเมืองใหญ่ ตึกโบราณสไตล์วิคทอเรียนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1988 ของปลายศตวรรษที่แล้ว เมื่อเข้าไปข้างในแล้วก็รู้สึกถึงบรรยากาศบาร์เหล้าเก่าๆ แบบอังกฤษได้เป็นอย่างดี เสมือนหนึ่ง เจย์-ซี ได้ข้ามมิติกาลเวลา ย้อนไปสู่อังกฤษในยุคกลางก็ไม่ปาน และ ณ ที่แห่งนี้นี่เอง ก็เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของบรรดาแม่มดพ่อมดที่พิสมัยในเสียงดนตรีและอาหาร เลิศรส วันนี้ เจย์-ซี ก็มีโอกาสได้ลิ้มลองการปรุงอาหารของพ่อมดประจำครัวที่นี่ มีหลายเมนูเลยล่ะที่ถูกใจ เจย์-ซี ...

มาเริ่มต้นกันที่ Eddie’s Original Cheese Burgur (290 บาท) เบอร์เกอร์ที่ผ่านการร่ายเวทย์ให้เนื้อเบอร์เกอร์ขยายขึ้น จนกลายเป็นชิ้นยักษ์มหึมา ความหนาของเนื้อนั้นวัดกันเป็นนิ้วๆ ... ตั้งแต่เกิดมา เจย์-ซี ยังไม่เคยเห็นเบอร์เกอร์ที่ไหนใหญ่เท่านี้มาก่อนเลย ไม่ใช่แค่ใหญ่อย่างเดียว แต่รสชาติก็เด็ดไม่แพ้ขนาดเลย เพราะมีการหมักเนื้อสูตรพิเศษตำรับเฉพาะของที่นี่ หวานฉ่ำจริงๆ แถมยังมีเครื่องเคียงให้ทานเป็น แตงกวาดองสีฟ้า กับ มะเขือปรุงรสเปรี้ยวๆ เค็มๆ และ เฟรนช์ไฟรด์ อีกด้วย ... เบอร์เกอร์เมนูนี้ คืออาหารขึ้นชื่อของที่นี่เลย จนผับแม่มดแห่งนี้กล้าการันตีเลยว่าเป็นเบอร์เกอร์ที่ดีที่สุดของเมืองแห่ง นี้เลยนะครับ

Witch’s Quesadillas (140 บาท) เมนูที่สองนี้เป็นแพนเค้กเม็กซิกัน ตัวแผ่นแป้งของที่นี่เค้าบางแต่เหนียวนุ่ม สอดไส้ด้วยความเค็มมันส์ของ Cheddar Cheese ที่กำลังเมลท์ได้ที่ ผสานเข้ากับความลงตัวของหอมใหญ่และพริกซอยที่ปรุงรสจัดจ้าน เผ็ดกำลังดี เรียกได้ว่าเป็นเมนูโปรดของ เจย์-ซี เลยล่ะ ยิ่งได้ดิพกับซอสซัลซ่า ด้วยแล้ว อร่อยจนแทบหยุดไม่ได้ ใครมาที่นี่อย่าลืมสั่งเมนูนี้มาเป็นอาหารทานเล่นล่ะครับ

ถัดมาเป็น Shepherd’s Pie (290 บาท) หรือแปลเป็นไทยได้ว่า “พายเด็กเลี้ยงแกะ” เลี้ยงเฉยๆ น่ะไม่ว่าหรอก ดันเอาแกะที่เลี้ยงมาปรุงรส ออกมาเป็นเมนูอร่อยซะด้วย เชฟพ่อมดเค้านำเนื้อแกะมาสับละเอียด ผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถันจนรสชาติกลมกล่อม แล้วราดทับด้วยมันบดเนื้อเนียนละไม จากนั้นก็นำเข้าเตาอบ อบจนกระทั่งมันบดด้านบนออกสีน้ำตาล จึงนำมาเสิร์ฟด้วยหน้าตาที่ดูดีด้วยถั่วพีบดและผักต่างๆ ที่อุดมด้วยโปรตีนและวิตามิน ... แหม่ กินจานนี้จานเดียว ได้สารอาหารครบ 5 หมู่เลยทีเดียวเสียงดนตรีของที่นี่ก็สนุกสนานไพเราะไม่แพ้ความอร่อย ของอาหาร ตอนสี่ทุ่มจะมีแบนด์ Karanjo มาเล่น แต่ไม่ต้องห่วงว่าเค้าจะเล่นดนตรีเก่าแก่สมัยร้อยปีก่อนโน่นนะครับ แล้วก็ไม่ได้เล่นเพลงใหม่ในยุคสมัยนี้ด้วย เพราะเดี๋ยวจะหมดความขลังซะหมด ... เพลงสากลร่วมสมัยจากยุค 70’s – 80’s – 90’s คือสัญลักษณ์ของที่นี่ครับ

ทุกคืนวันพุธจะเฮฮาเป็นพิเศษเพราะมีการเล่น Bingo กัน รางวัล วีคละ 3,000 บาท แต่ถ้าวีคไหนถ้ารางวัลไม่ออก ก็จะสมทบไปเรื่อยๆ จนกระทั่งสูงสุด 15,000 บาท ... นอกจากนี้ทุกวันเสาร์สุดท้ายของเดือน จะมีปาร์ตี้ที่มีคอนเซ็ปต์แตกต่างกันไป ไม่ซ้ำกันอีกด้วยในแต่ละเดือน

306/1 สุขุมวิท 55
(ระหว่างซอยทองหล่อ 8 & 10)
กรุงเทพฯ 10110

โทร. 0-2391-9791, 0-2391-7170

ไม่มีความคิดเห็น: